Tại sao nên chọn học tập tại Singapore

Singapore ngày nay cũng là lựa chọn của rất nhiều du học sinh tại nhiều nước trong khu vực trong đó có Việt Nam. Lý do Singapore thu hút được số lượng lớn du học sinh là về chất lượng giáo dục, điều kiện địa lý và chi phí sinh hoạt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về du học Singapore nhé.


1. Chất lượng giáo dục cao
Singapore được xem là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trong khu vực và được đánh giá cao trên thế giới . Singapore rất chú trọng đến việc phát triển và đầu tư cho giáo dục, chính phủ khuyến khích phát triển hệ thống giáo dục công lập và tư thục, tạo điều kiện cho sinh viên trong nước và quốc tế có cơ hội theo học các chương trình học với bằng cấp của các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Điều này đã giúp cho chất lượng giáo dục, đào tạo của Singapore phát triển vượt bậc trong thời gian qua, có thể nói sánh ngang cùng các nền giáo dục tiên tiến khác trên thế giới. Đất nược xin đẹp này đã được xếp hạng thứ 12 trong số các thành phố tốt nhất trên thế giới và số 1 tại Châu Á về tiêu chí lựa chọn địa điểm học đại học, theo danh sách mới nhất của London-based Quacquarelli Symonds (QS).

 

 
2. Chi phí du học Singapore hợp lý:
Chi phí du học Singapore tuy đắt hơn một số nước trong khu vực nhưng chi phí học tập vẫn rẻ hơn tại nhiều nước châu Âu, châu Mỹ từ 3 đến 4 lần. Mặt khác, các chứng chỉ, bằng cấp và chất lượng đào tạo không thua kém bất kỳ một nước tiên tiến nào, bởi lẽ có sự liên thông, liên kết và kết hợp kiến thức Á – Âu tại các trường học.


3. Trang thiết bị học tập hiện đại.
Một ưu điểm nữa thường được nhắc đến là phương tiện và trang thiết bị học tập tại các trường ở Singapore rất đồng bộ và hiện đại. Các trường công lập và nhất là các trường tư thục hàng năm luôn dành những khoản chi phí lớn đầu tư vào trang thiết bị và phuơng tiện học tập tối tân cho sinh viên. Điều này giúp cho sinh viên dễ dàng làm quen và tiếp cận với những công nghệ và sự tiến bộ trên thế giới.


Thư viện trường Kaplan

4. Đất nước nói tiếng Anh: 
Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong kinh doanh và hành chính. Người Singapore cũng sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ chính của mình, Do đó khi đu du học Singapore sinh viên không chỉ được tham gia các chương trình học tiếng Anh mà còn được sống trong một môi trường sử dụng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp sinh viên nâng cao được khả năng tiếng Anh rất nhiều.


5. Nền kinh tế phát triển:
Nhắc đến Singapore là người ta nghĩ ngay đến hình ảnh “Con rồng Đông Nam Á”, “Thành phố sạch nhất thế giới” và “Đảo quốc sư tử”.


Giao thông phát triển và đường phố luôn sạch sẽ

Mặc dù diện tích Singapore chỉ 660 km2, rộng hơn thành phố Hà Nội của Việt Nam một chút. Dân số chỉ gần 5 triệu người, xấp xỉ dân số Sài Gòn. Tài nguyên thiên nhiên hoàn toàn không có gì cả. Chỉ có con người, và một ít đất để ở. Năm 1960, GDP của Singapore chỉ là 0,7 tỷ đô-la Mỹ, thu nhập bình quân đầu người chỉ là 427 đô-la Mỹ/ năm. Thế mà năm 2005, GDP của Singapore đã là hơn 116 tỷ đô-la Mỹ, thu nhập bình quân đầu người là 26,892 đô-la Mỹ/năm. Nước Singapore hiện nay là nước có thu nhập bình quân đầu người lớn thứ 2 ở châu Á, sau Nhật Bản và nằm trong hàng các nước tiên tiến, văn minh, giàu có nhất trên thế giới.

Ngày đăng:

Bình luận của bạn