Những quy tắc trên bàn ăn của người Hàn Quốc bạn cần lưu ý

Ở Hàn Quốc có rất nhiều quy tắc, lễ nghĩa mà bạn cần phải biết khi giao tiếp với người Hàn. Quy tắc trong ăn uống cũng khá quan trọng, nó đánh giá bạn có phải là người biết lễ nghĩa hay không? Hãy cùng tìm hiểu thông quà viết này để có thể hiểu thêm về những quy tắc trong nét văn hóa Hàn.

Ở Hàn có nhiều quy tắc khi uống rượu bạn cần chú ý.

Nếu bạn được nhận một ly rượu từ trưởng bối bạn cần dùng 2 tay thành kính giữ chén khi họ rót rượu cho bạn. Ngược lại nếu bạn mời rượu tiền bối bạn cần phải dùng cả 2 tay để đỡ chai rượu. - Điều này cũng áp dụng khi bạn nhận thức ăn từ người lớn tuổi hơn. Khi uống rượu cần phải quay mặt đi khi uống và không được đổ rượu xuống đất.

 

Khi dùng bữa với người Hàn bạn không được dùng tay bốc thức ăn. Bát ăn cơm và bát canh đều đặt ở bàn và không được cầm bát lên khi ăn. Khi dùng xong cần đặt thì đũa trên bàn không được cầm trên tay. Khi ăn không nên để phát ra âm thanh của đũa thìa.

 

Trong lúc dùng bữa với trưởng bối bán cần phải ưu tiên người lớn ngồi phía trong và cần cố gắng ăn với tốc độ giống người lớn. Bởi nếu bạn nhanh hơn thì bạn cũng không thể rời bàn ăn trước khi người lớn rời khỏi đó. Cách sắp xếp bàn ăn cũng cần phải phù hơp với người Hàn Quốc. Bạn cần phải đặt những thức ăn nhiều nước và canh phía bên phải bát cơm. Phía bên trái là những món ăn khô và đồ nguội. Bên trên phía trái để rau và bên phải để thịt.

 

 

Nếu bạn đi du học Hàn Quốc và được người bản xứ mời cơm bạn sẽ thấy trên bàn ăn của họ lúc nào cũng có cơm và canh. Ngoài ra là các món ăn đi kèm như kim chi, rau, thịt, dưa muối. Có thể nói một bàn ăn của người Hàn khá lớn và nhiều món ăn kèm.

Bàn ăn của người Hàn khá nhiều món tuy vậy thì nguyên liệu và phương pháp nấu ăn không giống nhau. Với nhiều chủng loại và cách chế biến đa dạng đã làm nên một nền ẩm thực Hàn Quốc phong phú, đẹp mắt mà còn khá nhiều dinh dưỡng.

 

Trên đây là một số quy tắc và cách ứng xử dành cho những bạn đi du học Hàn Quốc khi được mời tham gia những bữa cơm cùng người Hàn. Chúc các bạn thành công!

Ngày đăng:

Bình luận của bạn