Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Việc lần đầu các bạn đi ra nước ngoài học tập và làm việc bạn sẽ phải thích nghi với môi trường mới. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du học sinh khi lần đầu đến Nhật Bản.

Khi đặt chân tới Nhật Bản

Khi xuống sân bay Nhật Bản bạn cần tìm quầy All other passport holders hay Asian passport holder để làm thủ tục nhập cảnh Nhật Bản. Bạn sẽ có thể được hỏi đến Nhật Bản làm gì, học tập ở đâu trong thời gian bao lâu,… vì vậy hãy chuẩn bị sẵn câu trả lời và giấy tờ cần thiết để chứng minh. Nếu bạn vẫn bị làm khó thì bạn có thể yêu cầu họ gọi điện cho nhà trường để giải quyết vấn đề này.

Hãy nhớ số hiệu chuyến bay để có thể lấy hành lý ký gửi của mình. Trên màn hình hành lý của bạn sẽ được định vị đang ở dây chuyền nào. Bạn có thể đến quầy thông tin để nhận hướng dẫn di chuyển về nơi bạn ở bằng phương tiện công cộng.

Nhanh chóng bắt kịp cuộc sống mới

Sinh viên sau khi sang Nhật du học thì cần đặt vấn đề học tập lên trên hết nhưng bên cạnh đó cũng không quên việc làm quen với môi trường mới. Nếu ở Việt Nam bạn quen với kiểu giảng bài và ghi nhớ bài giảng nhưng khi đi du học thì bạn sẽ phải đưa ra ý kiến cá nhân nhiều hơn.

Bạn cần chuẩn bị tốt tâm lý và hãy tin rằng mình sẽ thích nghi tốt. Chủ động làm quen và hòa mình vào các hoạt động sinh hoạt trên lớp.

Luôn cẩn thận và giữ an toàn cho bản thân

Ở nơi đất khách quê người bạn nên cẩn thận với những hành vi khả nghi của người lạ mặt. Nếu cần phải đi đâu một mình hãy nói với người ở cùng phòng hoặc chủ nhà điểm bạn sẽ đến và thời gian bạn sẽ về.

Luôn khóa tủ đồ cá nhân, khóa phòng khi đi ra ngoài. Không cho thông tin cá nhân, số điện thoại cho người mới quen hay người lạ.

Khi đi đâu xa hãy chú ý quan sát đường tránh đi đường tắt. Chọn những con đường có hệ thống đèn điện và gần đường chính khi đi nên đi cùng người quen, hãy ghi nhớ những số điện thoại khẩn cấp để khi cần có thể gọi giúp đỡ.

Trên đây là một số chú ý dành cho các bạn du học sinh Nhật Bản khi mới sang trường theo học. Chúc các bạn có một chuyến đi du học đầy thành công!

Ngày đăng:

Bình luận của bạn