Một số yêu cầu của đại sứ quán khi phỏng vấn Visa Hàn Quốc

Trong quá trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc thì một thủ tục mà bạn phải trải qua đó chính là tham gia phỏng vấn xin Visa du học. Việc phỏng vấn này không phải là quá khó khăn, nếu bạn có đầy đủ yếu tố cần thiết mà đại sự quán yêu cầu thì việc có được Visa sẽ là rất dễ dàng thôi.

Để tham gia phỏng vấn tốt, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần, khi đi phỏng vấn hãy thoải mái trả lời, cần một sự quyết tâm và trung thực, cho thấy được tinh thần của mình khi đi du học là bạn sẽ có thể chinh phục được đại sứ quán thôi.

Để các bạn có thêm kinh nghiệm cho việc tham gia phỏng vấn, Du học Galaxy Việt Nam xin cung cấp cho các bạn một số yêu cầu quan trọng của đại sứ quán mà bạn cần phải đạt được khi muốn đi Hàn Quốc du học. Hãy chuẩn bị trước để có một cuộc phỏng vấn tốt đẹp theo đúng ý mình nhé.

1. Khoa học và lý do mình chọn trường học này

Đại sứ quán cần bạn chứng minh được bạn thật sự muốn đi học và có khả năng học tập tốt tại Hàn Quốc. Để có thể biết được điều này, lãnh sự quán thường sẽ hỏi rõ ràng những gì bạn đã học hoặc làm tại Việt Nam, xem các bằng cấp học tập của bạn, tất nhiên bằng cấp càng cao thì sẽ càng tốt và cơ hội xin được Visa sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, các bạn nên nêu rõ với lãnh sự quán chuyên ngành bạn đang học tại Việt Nam có phù hợp với chuyên ngành bạn xác định đi du học và do vậy việc học tập của bạn sẽ không bị gián đoạn.

2. Chứng minh tài chính

Đại sứ quán sẽ hỏi để muốn biết rằng ai là người trợ cấp cho bạn về mặt tài chính, về nghề nghiệp, hay thu nhập bình quân hàng tháng cùng với các giấy tờ liên quan. Sẽ là một ưu thế hơn nếu như người bảo trợ cho bạn giữ một vị trí nhất định trong các cơ quan nhà nước. Việc chứng minh tài chính này để đảm bảo rằng sinh viên có đầy đủ khả năng tài chính để có thể học những năm đầu hoặc toàn cả khóa học tại nước ngoài. Lãnh sự quán muốn chắc chắn rằng bạn sẽ không phải làm những việc bất hợp pháp hoặc là không thể hoàn thành chương trình học vì vấn đề tài chính.

3. Những dự định trong tương lai của bạn

Ở đây lãnh sự quán muốn tìm hiểu xem sau khi hoàn thành xong việc học tại Hàn Quốc thì bạn có trở về nước không. Điều cần thiết là bạn nên chứng minh chắc chắn rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành việc học. Nêu ra những mục tiêu cụ thế của bản thân sau khi tốt nghiệp và đưa ra những lý do hợp lý, có thể thuyết phục phía đại diện lãnh sự quán.

Ngày đăng:

Bình luận của bạn