Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn du học Hàn Quốc

Nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc tại những trường đại học lớn thì điều chắc chắn là bạn phải phỏng vấn đi du học. Vậy làm thế nào để trả lời tốt câu hỏi phỏng vấn đầu vào của các trường đại học. Dưới đây Du học Galaxy Việt Nam xin đưa ra một số kinh nghiệm để bạn có thể vượt qua buổi phỏng vấn.

Tự tin

Điều đầu tiên quan trọng nhất không chỉ trong buổi phỏng vấn du học mà là các buổi phỏng vấn khác bạn đều cần có được sự tự tin. Thái độ thể hiện là điều rất quan trọng nếu bạn có kiến thức mà thái độ không tốt thì bạn cũng không được đánh giá cao. Kiến thức là vô tận vậy nên bạn có chuẩn bị kỹ đến đâu thì bạn cũng không biết được nhà trường sẽ hỏi bạn những điều gì. Vì vậy bạn nên bình tĩnh tránh nói lắp hoảng sợ về câu hỏi. Thái độ tự tin của bạn đã chiếm 30 – 40% sự thành công rồi yếu tố còn lại phụ thuộc vào kiến thức và cách trả lời câu hỏi của ban.


Phỏng vấn du học Hàn Quốc tại Galaxy Việt Nam

Chuyên nghiệp

Khi đi phỏng vấn du học Hàn Quốc hay đi bất cứ buổi phỏng vấn nào bạn cũng nên chú ý về hình thức. Đầu tóc gọn gàng, quần áo lịch sự là điểu tối thiểu để thể hiện bạn là người chuyên nghiệp. Trong buổi phỏng vấn bạn nên có thái độ khiêm tốn đừng tỏ ra mình là chúa tể ở đây. Nếu bạn chưa thực sự tự tin hãy đợi các ứng viên khác trả lời hết sau đó hãy nói ý kiến của mình có thể biến hóa thêm phần phản biện để gây ấn tượng với nhà trường.


Đại diện trường tới phỏng vấn tại văn phòng Galaxy Việt Nam

Khiêm tốn

Đây là điều bạn cần phải nhớ nếu thành công trong buổi phỏng vấn. Một du học sinh Hàn Quốc cho dù có kiến thức tốt đến mấy cũng đều nên tỏ ra khiêm nhường điều này được nhà trường đánh giá cao. Thay vì đưa ra lý do vì sao nhà trường nên chọn bạn mà hãy đưa ra những ý kiến làm thế nào để phát triển và cống hiến tài năng của mình khi theo học tại trường. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong bài phỏng vấn.

Đột phá

Đây là điều cuối cùng cần có để giúp buổi phỏng vấn thành công. Nếu bạn đã có 3 điều phía trên thì đột phá chính là sự khác biệt của bạn. Hãy tạo cho ban giám khảo một sự bất ngờ trong câu trả lời của bạn có thể là thêm một chút hóm hỉnh, sự tinh tế hay những đánh giá suy nghĩ riêng của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về trường, văn hóa cũng như lịch sử hình thành của nó. Hãy làm cho họ ấn tượng về mình và nhớ về câu trả lời của mình.

Hãy bước vào phỏng vấn và nghĩ mình xứng đáng đứng ở đây, xứng đáng được bước trên con đường này. Một buổi phỏng vấn thành công không chỉ đánh giá vào tri thức mà bạn có, nó còn đánh giá vào sự tự tin hay hiểu biết của bạn. Chúc các bạn thành công trong quá trình phỏng vấn đi du học Hàn Quốc.

Ngày đăng:

Bình luận của bạn