Hướng dẫn trước khi xuất cảnh sang học tập và làm việc tại Hàn Quốc

HƯỚNG DẪN HỌC VIÊN TRƯỚC KHI XUẤT CẢNH
SANG HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC

I/ TRƯỚC KHI XUẤT CẢNH:

1. Đặt vé máy bay:

   Các bạn học viên có thể tự đặt vé hoặc nhờ GALAXY VIỆT NAM đặt vé. Trong trường hợp tự đặt vé cần lưu ý các vấn đề sau:

- Lựa chọn hãng bay: Hiện nay có rất nhiều chuyến bay Việt – Hàn, vì vậy tùy theo điều kiện của gia đình mà có thể lựa chọn hãng bay, chuyến bay khác nhau.

Tuy nhiên, đối với hãng hàng không Vietnam Airline, họ có ưu đãi riêng dành cho du học sinh. Ngoài 7kg hành lý xách tay, du học sinh được mang theo 40kg hành lý ký gửi.

- Hành trình bay (Vietnam Airline, VietjetAir)

  • VietnamAirline (2 chuyến bay/ngày): 10:25 ~ 16:35 (giờ Hàn Quốc)

                                                                   23:40 ~ 05:50 (giờ Hàn Quốc)

  • VietjetAir (1 chuyến bay/ngày): 01:45 ~ 07:55 (giờ Hàn Quốc)

Lưu ý: Nhà trường khuyến cáo các bạn sinh viên nên đặt vé để đến Hàn Quốc vào buổi sáng, như vậy sẽ có thời gian làm các thủ tục nhập học, đăng ký ký túc xá, không bị vội vàng.

2. Các công việc cần chuẩn bị

- Làm visa card hoặc credit card, hoặc học sinh sang đến Hàn quốc có thể mở tài khoản cá nhân để người nhà có thể chuyển tiền tiêu vặt sang.

- Đăng ký chuyển vùng quốc tế để sử dụng điện thoại di động trong một vài ngày đầu khi chưa mua được sim mới tại Hàn quốc, hoặc có thể sử dụng kakaotalk, viber, zalo...

Lưu ý: Nên cài kakaotalk và add số điện thoại của người phụ trách đón sinh viên tại sân bay.

- GALAXY VIỆT NAM sẽ chuẩn bị cho học sinh thông tin của trường ra 1 tờ giấy nhỏ mang theo (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn):

Ví dụ: Kyungpook National University

           80 Daehak-ro, Bukgu, Daegu, 415666, Korea

           Tel: +82-53-950-6091

           Email: knuadmit@knu.ac.kr

3. Những thứ cần mang theo

- Hộ chiếu

- Ảnh (làm thủ tục nhập học): mang theo 6 cái, kích thước 3.5x4.5cm, phông nền trắng. Ngoài ra mang theo 4-6 ảnh kích thước 3x4 cm, 4x6 cm để sử dụng trong các hoạt động khác.

- Thời tiết tháng 4 ở Hàn Quốc là mùa xuân, tuy nhiên nhiệt độ trung bình từ 12-22 độ C

  • Quần áo (mang đủ dùng, mang quần áo mùa thu và mùa đông), đồ dùng cá nhân (kem đánh răng, bàn chải, dầu gội, sữa tắm...).
  • Đồ dùng học tập: vở viết, bút, từ điển Hàn – Việt, Việt Hàn...

Mang theo khoảng 300.000 won – 500.000 won và 500$ - 1000$ (đổi sang tiền won khi ở bên Hàn) trong thời gian chưa mở được tài khoản ngân hàng tại Hàn quốc để gia đình chuyển tiền sang. Mỗi kỳ nhập học, trường chỉ có 01-02 ngày đón sinh viên quốc tế sân bay. Vì vậy trong trường hợp học sinh sang muộn hơn so với thời gian này, học sinh phải mất thêm phí xe bus từ 

- Sân bay đến điểm dừng nơi có cán bộ của trường đón. Tuy nhiên, đối với những sinh viên này, vẫn sẽ có người của GALAXY VIỆT NAM đón tại sân bay và hướng dẫn lên xe. Trong quá trình học, nhà trường cũng hay tổ chức đi tham quan dã ngoại, chi phí dao động trong khoảng 50$-100$.

- Dây cắm điện (Lioa), vì ổ cắm điện ở Hàn Quốc chỉ phù hợp với phích cắm đầu 2 chân.

- Trong phòng ký túc xá có bàn học, ghế, giường, đệm, tủ quần áo, không có chăn, gối, nếu hành lý còn nhiều chỗ trống thì nên mang theo, còn không có thể mua tại Hàn quốc (chi phí khoảng 40.000 - 60.000 won).

- Thức ăn: nên đem theo mỳ tôm, miến, ruốc, vừng, KHÔNG NÊN mang theo các loại đồ ăn như xúc xích, lạp xưởng vì đây là những đồ ăn bị cấm khi nhập cảnh tại Hàn Quốc.

- Nên mang theo ấm đun nước. Các đồ dùng khác như bát, đũa, cốc có thể tự sắm ở Hàn Quốc.

- Không nên mang theo chất lỏng, dao, kéo khi lên máy bay vì nếu bị phát hiện sẽ bị hải quan giữ lại.

- Nên đem theo các thuốc cảm cúm thông thường, đau đầu, đau bụng...

- Có thể mang quà lưu niệm tặng thầy cô, bạn bè. Ví dụ: túi thêu nhỏ, ví thêu, caravat, khăn quàng mỏng (30-50 nghìn/quà).

II/ LƯU Ý KHI BAY, ĐẾN SÂN BAY 

Tối thiểu đến trước giờ bay 2 tiếng để đổi vé (trong trường hợp đặt vé online) và làm thủ tục gửi hành lý, xuất cảnh. Trên máy bay sẽ được phát 3 tờ khai, nếu có khó khăn thì nhờ người Việt Nam ngồi cạnh khai hộ.

 

Ngày đăng:

Bình luận của bạn