Du học Singapore 2018: Ngành quản trị khách sạn tiếp tục là ngành học lý tưởng

Quản trị khách sạn được xác định là ngành dịch vụ mũi nhọn của Singapore, đồng nghĩa với việc công tác đào tạo nhân lực cho ngành quản trị khách sạn tại quốc gia được mệnh danh là “Con rồng Châu Á” này vô cùng được chú trọng.

1.     ĐÔI NÉT VỀ NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN TẠI SINGAPORE

Singapore luôn được đánh giá là quốc gia phát triển sôi động hàng đầu thế giới. Đặc biệt đối với học sinh sinh viên Việt Nam, Singapore không còn là quốc gia quá xa lạ. Đó thật sự là một mảnh đất màu mỡ và tài năng, mở ra những triển vọng mới cho tương lai các sinh viên.Vì vậy đây là lý do tại sao du học Singapore từ lâu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh khi nghĩ đến 1 môi trường du học gần nhà mà luôn được cập nhật những xu hướng hiện đại nhất của Châu Á.

Để có những bước chuyển mình vượt bậc so với các nước trong khu vực và hướng đến phát triển một ngành công nghiệp không khói, bên cạnh việc tập trung phát triển khoa học công nghệ, giáo dục thì việc xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn giúp đất nước này thu về hàng tỷ đô mỗi năm.

Bạn có biết, mỗi năm Singapore thu hút hàng nghìn lượt khách đến thăm quan, du lịch và mua sắm. Điều này xảy ra bởi cách người Singapore thu hút khách cũng như cách làm du lịch vô cùng bài bản. Họ đầu tư cơ sở hạ tầng với các trung tâm hội nghị – triển lãm, các công viên, trung tâm giải trí. Bên cạnh đó, chương trình giảng dạy Du lịch khách sạn tốt, góp phần cho “ra lò” những nhân lực tích cực, sáng tạo, nhiệt tình với công việc, luôn được chào đón bởi các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới với mức lương luôn rất hấp dẫn.

Bởi vậy, thật không ngoa khi nói rằng, Singapore là cái nôi trong đào tạo nhân lực ngành du lịch, khách sạn hàng đầu trên thế giới. Đây chính là môi trường lý tưởng nhất dành cho các bạn du học sinh Việt Nam có đam mê với ngành quản trị du lịch, khách sạn – một ngành nghề thú vị và đầy triển vọng trong tương lai.

2. NHỮNG VƯỢT TRỘI VỀ ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN TẠI SINGAPORE

Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến

Đặt ra mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành dịch vụ mũi nhọn tại Singapore, công tác đào tạo nhân lực cho ngành này theo đố cũng được đặc biệt chú trọng. Các trường đại học đào tạo quản trị khách sạn đều được đầu tư trang bị cơ sở vật chất tối ưu cho việc giảng dạy và thực hành. Hướng tới chương trình học tập cho sinh viên ngành khách sạn mang tính chất thực tiễn nhất với hệ thống nhà hàng, nhà bếp và phòng mẫu khách sạn cũng các trang thiết bị và phần mềm ứng dụng tiên tiến

Phòng nghiên cứu được trang bị các thiết bị hiện đại như máy chiếu OHP, màn hình và hệ thống internet không dây rất thuận tiện cho sinh viên sử dụng máy tính xách tay.

Hệ thống thư viện có hàng ngàn đầu sách, tại liệu nghiên cứu được cập nhật thường xuyên phục vụ cho nhu cầu tra cứu, học hỏi của sinh viên. Sinh viên còn có thể đăng kí sử dụng dịch vụ thư viện quốc gia miễn phí.

Ngoài ra tại các trường đại học đào tạo ngành khách sạn ở Singapore còn có các khu ăn uống ngoài trời được trang bị điều hòa với các món ăn bản địa và các món ăn phương Tây, giúp sinh viên tiếp cận với môi trường nhà hàng khách sạn thường xuyên và sớm nhất ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế

Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị DL-NH-KS tại ACE Singapore tập trung vào cả hai khía cạnh lý thuyết và thực tiễn, trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đáp ứng yêu cầu công việc một cách tốt nhất.

Tại các trường, học viện chuyên ngành, sinh viên được đào tạo chủ yếu về mặt thực tế, hạn chế lí thuyết khô khan. Các sinh viên còn được trực tiếp tham gia vào các chương trình, dự án của trường trong các sự kiện lớn để học cách tổ chức, sắp xếp, áp dụng lý thuyết đã học vào thực tiễn để đạt được kết quả cao nhất.

Bên cạnh đó, các trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi hướng nghiệp, câu lạc bộ sinh viên và các hoạt động ngoại khóa phong phú. Có nhiều câu lạc bộ sinh viên: câu lạc bộ bóng rổ, câu lạc bộ Cricket, CLB thuyền rồng, CLB bóng đá, bóng bàn, CLB MC, CLB âm nhạc, CLB đọc sách, CLB Yoga…. Đó là một cách tuyệt vời để gặp gỡ, giao lưu, kết bạn và là thời gian nghỉ ngơi sau những áp lực về học tập. Quá trình học tập và tham gia các hoạt động cũng giúp bạn phát triển các kỹ năng hữu ích cho nghề nghiệp sau này.

Đội ngũ giáo viên tại Singapore đều là những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, có chuyên môn và kinh nghiệm vững vàng để truyền đạt đến cho sinh viên những kiến thức bổ ích nhất về ngành học. Sinh viên học ngành quản trị khách sạn tại Singapore còn thường xuyên được gặp gỡ với các doanh nhân thành đạt trong ngành, trực tiếp học hỏi những kĩ năng thực tế nhất và mang tính ứng dụng cao nhất.

Tại Singapore, những chương trình vừa học vừa làm chủ yếu là ngành Du lịch khách sạn. Phát huy tiềm năng về cảng quan và chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới, các trường đại học Singapore đem đến cho bạn chương trình vừa học vừa làm trong lĩnh vực Du lịch Khách sạn tốt nhất. Chương trình thực tập hưởng lương ngành Du lịch Khách sạn tại Singapore đã và đang đem lại cho sinh viên cơ hội học tập và làm việc thực tế tuyệt vời.

Có một thực tế đáng buồn ở Việt Nam hiện nay mà có lẽ ai cũng dễ dàng nhận ra đó là tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp Đại học thậm chí thạc sỹ thất nghiệp vẫn rất cao. Thậm chí có những em học sinh là thủ khoa đầu vào và thủ khoa đầu ra của một trường danh tiếng cũng vẫn loay hoay và không kiếm được việc làm. Vấn đề này không phải là vấn đề riêng của một cá nhân hay một vài gia đình mà là điều nhức nhối chung của cả xã hội. Với chường trình thực tập hưởng lương hấp dẫn ngành quản trị khách sạn tại Singapore, bài toán cử nhân thất nghiệp dường như không còn là vấn đề, nó tạo ra những cơ hội tuyệt vời về việc làm để sinh viên nắm bắt dễ dàng hơn.

Các trường, học viện giáo dục tại Singapore tạo điều kiện cho sinh viên thực tập hưởng lương dưới hình thức tổ chức rất nhiều các khóa thực tập 4 đến 6 tháng tại các tập đoàn, công ty lớn, đa quốc gia, giúp các sinh viên tự tin, chủ động trong công việc sau khi tốt nghiệp. Hầu hết các trường và học viện tại Singapore đều có mối quan hệ tốt và mạng lưới rộng với các tập đoàn du lịch trên thế giới.

Môi trường đào tạo Singapore – học phí Việt Nam

Với chất lượng giáo dục và môi trường sống đẳng cấp thế giới, nhưng học phí và chi phí sinh hoạt tại Singapore lại rẻ hơn nhiều so với các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ. Chính vì vậy, học sinh, sinh viên Việt Nam có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ khi học tập tại đây. Hơn nữa, với vị trí khá gần Việt Nam, các du học sinh hẳn sẽ dễ dàng về thăm nhà mỗi dịp lễ tết.

Ngày đăng:

Bình luận của bạn