Du học Nhật Bản - Bước ra khỏi Comfort Zone bạn sẽ có được gì?

Học không phải là con đường duy nhất để đến với thành công. Đúng vậy, nhưng nếu được hỏi về con đường mà bố mẹ, người thân bạn muốn bạn đi theo thì tôi chắc chắn họ sẽ muốn bạn học. Để thành công trong học tập, ngoài việc chọn cho mình 1 ngành học đam mê, yêu thích thì môi trường học cũng rất quan trọng đấy. Vậy môi trường học tập như thế nào thì được gọi là tốt? Nhật Bản là câu trả lời của tôi. Còn bạn? Nếu chưa đồng tình với ý kiến của tôi thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

 


Cán bộ Galaxy VN tới thăm trường Tokyo Galaxy Japanese Language School 

Thái độ nghiêm túc và có trách nhiệm

     Người Nhật Bản nổi tiếng với thái độ nghiêm túc trong bất kỳ lĩnh vực gì, đặc biệt là học tập và làm việc. Họ không bao giờ đi học với thái độ chống đối hay vừa làm việc vừa chơi. Môi trường như vậy sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều về cả kiến thức và kỹ năng sống đấy. Rất nhiều du học sinh Việt Nam đã từng có “ ý thức chưa tốt”,  “ mất trật tự trong giờ học” …trong học bạ. Nhưng chỉ sau một thời gian học tập và sinh sống ở Nhật Bản, những du học sinh đó đã chín chắn hơn, trưởng thành hơn và cũng giống như những người dân Nhật Bản – họ được quý mến và tôn trọng.


Du học là bước ra khỏi vòng an toàn của mình - Học cách tự lập và có trách nhiệm với chính mình

     Có trách nhiệm – tố chất không thể thiếu nếu như bạn muốn thành đạt. Nhưng đôi khi cứ ở mãi trong lũy tre làng, ở mãi trong vòng tay nuông chiều của bố mẹ thì chúng ta lại dần dần và vô tình trở thành một con người thiếu trách nhiệm. Nhưng du học tại Nhật Bản, bạn sẽ phải học cách tự lập. Ngoài những giờ đi học ở trường, phần lớn các bạn đều phải tìm công việc để làm thêm để có thể tự trang trải học phí, sinh hoạt,… Khi bạn tự bỏ sức lao động để kiếm tiền, cảm thấy quý trọng những đồng tiền mà các bạn tự làm ra thì bạn sẽ có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, xã hội,…hơn rất nhiều đấy.

Kỷ luật

     Người Việt Nam thường có tính “ cao su”, thường không  đến đúng giờ trong những cuộc hẹn, đó chính là biểu hiện của sự vô kỷ luật. Nhưng ở Nhật bạn sẽ không bao giờ được phép làm như vậy, nước Nhật đạt được vị trí như ngày nay chính là một phần lớn ở việc kỷ luật tốt. Sống trong một môi trường như vậy, bạn sẽ vẫn là một con người thiếu kỷ luật hay cố gắng học hỏi để được tôn trọng giống như người Nhật?

Thu nhập

     Kiếm tiền ở đâu cũng không hề dễ dàng, ở Nhật Bản cũng vậy. Nhưng người Nhật rất đề cao những người muốn kiếm tền bằng sức lao động chân chính của mình. Và khi bạn là một du học sinh NGHIÊM TÚC, CÓ TRÁCH NHIỆM, KỶ LUẬT TỐT thì chắc chắn bạn sẽ nhận được số tiền xứng đáng để trang trải học phí, sinh hoạt và “ chút ít” gửi về giúp đỡ gia đình. Còn khi ra trường, chắc chắn thu nhập của bạn sẽ cao hơn hẳn những bạn bè cùng trang lứa khi cầm tấm bằng do một trường Đại học ở Nhật cấp để xin việc.


Đi làm thêm rèn luyện giao tiếp và tăng thu nhập cho bản thân

Sự tự tin

     Ở các trường Đại học ở Nhật, mọi người đều rất tự tin khi giao tiếp. Các quan điểm cá nhân, bày tỏ cá tính, hoặc ý kiến riêng của bạn sẽ chẳng bao giờ bị chê cười. Bạn sẽ chẳng còn phải rụt rẻ khi giao tiếp với một người “ Tây” cao to lực lưỡng, một sếp lớn hay một vị lãnh đạo cấp cao. Đơn giản vì khi đó bạn đã trờ thành một “ công dân toàn cầu”.

Ngoại ngữ

      Tiếng Nhật hiện nay đang trở thành một ngoại ngữ “ hot” khi mà nhu cầu tuyển dụng lao động thành thạo tiếng Nhật tại Việt Nam đang ngày một tăng cao. Sau một thời gian học tập và sinh sống tại Nhật Bản, bạn sẽ có khả năng về tiếng Nhật hơn hẳn các bạn học sinh học các trường Ngoại ngữ tại Việt Nam.

    Ngôn ngữ trước mắt sẽ giúp bạn dễ dàng sống và tiếp tục làm việc tại Nhật, đồng thời khi trở về nước với chứng chỉ tiếng Nhật mà bạn đạt được trong tay thì vấn đề việc làm của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Cuối cùng, cái quan trọng nhất mà các bạn đạt được sau du học Nhật về đó là TƯƠNG LAI.

     Sau một thời gian được đào tạo ở một môi trường có nền giáo dục hàng đầu Thế giới, khi về nước chắc chắn tấm bằng của các bạn sẽ được đánh giá cao hơn hẳn. Khi có được cả tấm bằng của một trường Đại học ở Nhật và cả ngoại ngữ nữa thì cơ hội việc làm và mức lương sẽ khiển cả bạn và cả tôi đều mơ ước đấy. Hơn thế nữa, sau khi về nước bạn sẽ trở thành một con người khác – một tấm gương đáng quý được mọi người công nhận, ngưỡng mộ và tôn trọng.

 

Sau khi cùng tìm hiểu, các bạn đã có được câu trả lời đầy chắc chắn của mình rồi chứ? Xách vali lên và đi thôi! Tuổi trẻ của các bạn không thể nào lãng phí được. Hẹn gặp nhau ở Nhật Bản nhé ! Chúc tất cả các bạn thành công !!!

Ngày đăng:

Bình luận của bạn