Tuyển chương trình thực tập sinh - tu nghiệp sinh tại Mỹ 2022

12 - 18 tháng thực tập trong các trang trại, nhà hàng, khách sạn và doanh nghiệp tại Hoa Kỳ - nền kinh tế hàng đầu trên thế giới, với mức lương từ 2.500 - 5.000 USD (tương đương 60 triệu VNĐ - 120 triệu VNĐ). Chương trình thực tập sinh (internship) - tu nghiệp sinh (traineeship) tại Hoa Kỳ này thực sự hấp dẫn như thế nào?

Hoa Kỳ - nền kinh tế hàng đầu trên thế giới

Theo số liệu thống kê của World Bank, nước Mỹ hiện đang dẫn đầu GDP nền kinh tế thế giới với 20.89 nghìn tỉ USD ($20.89 trillion). Sự thành công của nền kinh tế  Mỹ đến từ nhiều yếu tố, nhưng đang kể nhất là một cộng đồng doanh nghiệp hoạt động rất chăm chỉ và nhiệt huyết. 

Nước Mỹ là một trong số những thị trường lao động hấp dẫn nhất trên thế giới. Nơi đây không chỉ cung cấp cơ hội việc làm triển vọng, mà còn là cơ hội định cư lâu dài. Tất cả những người lao động ở Mỹ đều có những quyền lợi nhất định. Chính quyền liên bang cũng có hỗ trợ người lao động bằng cách cấm mọi hành vi kì thị dưới mọi hình thức (giới tính, chủng tộc, màu da, tôn giáo ….).

Nhu cầu nhân lực tại Hoa Kì

Nhu cầu lao động cần cho nước Mỹ sẽ ngày càng tăng trong tương lai. Xét trên phương diện tổng thể tất cả các ngành nghề, nước Mỹ sẽ cần tuyển dụng thêm 11.9 triệu lao động từ năm 2020 - 2030. Số liệu của cục thống kê lao động Mỹ đã tính toán dựa trên ảnh hưởng của dịch bệnh, cũng như sự tái cơ cấu của nên kinh tế do sự già hóa dân số tại Mỹ.

Tiêu biểu có thể kể đến là nhu cầu lao động trong nhóm ngành nghề chăm sóc sức khỏe, cũng như nhóm ngành nghề công việc hỗ trợ xã hội. 2 nhóm ngành này sẽ cần thêm 3.3 triệu lao động trong vòng 1 thập kỷ, và dự kiến sẽ cần đến 23.1 triệu lao động trong năm 2030. Cục thống kê lao động Mỹ cũng dự đoán sự tăng trưởng trong nhu cầu nhân sự trong các ngành công nghiệp giải trí, nhà hàng - khách sạn.

Quyền lợi khi tham gia chương trình du học sinh - tu nghiệp sinh tại Mỹ

Du học sinh tham gia chương trình thực tập sinh (internship), tu nghiệp sinh (traineeship) tại Mỹ sẽ có được những đặc quyền hiếm có so với các chương trình du học, lao động truyền thống khác.

- Việc làm thêm thu nhập từ 10 - 25 USD/giờ (với điều kiện đảm bảo tối thiểu 32 giờ/tuần). Thu nhập trung bình 1 tháng từ 2500 - 5000 USD (~ 60 - 120 triệu VNĐ/tháng - chưa bao gồm tiền tip, tiền làm thêm giờ) trở lên tùy công việc, tiêu bang.

- Nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh (ngôn ngữ nói thông dụng nhất thế giới với 1.5 tỉ người sử dụng - theo khảo sát tính đến năm 2022).

- Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ từ các công ty, tập đoàn đang hoạt động tại nền kinh tế hàng đầu trên thế giới. Kinh nghiệm làm việc ở các công ty tập đoàn quốc tế được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng toàn cầu. Điều này sẽ có ích cho công việc tương lai dù cho học viên sau khi hoàn thành chương trình sẽ trở về làm việc ở Việt Nam, hay ở một quốc gia nào khác.

- Có chứng chỉ, chứng nhận nghề dành cho du học sinh.

- Có bảo hiểm y tế.

- Cơ hội ở lại định cư làm việc lâu dài tại Hoa Kỳ.

- Nếu về nước, sẽ dễ dàng xin được việc với đãi ngộ tốt do kinh nghiệm làm việc tại đất nước phát triển như Mỹ được đánh giá rất cao bởi các nhà tuyển dụng trong nước.

- Được tự do tham quan, khám phá Hoa Kỳ - đất nước có nền văn hóa, hệ sinh thái vô cùng phong phú đặc sắc. Mỹ có đến 58 công viên quốc gia với diện tích hơn 321.868 km2 diện tích, cùng với hàng loạt các công viên, các khu vực hoang dã được bao phủ bởi một hệ sinh thái vô cùng đa dạng (784 loài chim, 428 loài động vật có vú, 606 loài bò sát & lưỡng cư khác). Ở Hoa Kỳ, người ta có thể được du ngoạn trên những hồ nước có kích thước tương đương 1 quốc gia nhỏ, hay thám hiểm, trượt tuyết trên những dãy núi hiểm trở, những con sông trải dài giữa 2 Đại Dương. Khí hậu của Mỹ cũng vô cùng đa dạng và độc đáo, từ những nơi quanh năm băng giá bao phủ ở Alaska, cho đến những miền đất ánh nắng rực rỡ suốt 365 ngày ở bang California. Bạn có thể dễ dàng tìm được nơi có khí hậu phù hợp để sinh sống một khi đã có cơ hội định cư trên lãnh thổ nước Mỹ.

Nội dung chương trình du học sinh - tu nghiệp sinh tại Mỹ

Tham gia chương trình thực tập sinh (internship), tu nghiệp sinh (traineeship) cùng Galaxy, học viên sẽ có cơ hội được làm việc & trải nghiệm văn hóa tại nền kinh tế hàng đầu trên thế giới với đa dạng ngành nghề:

- Nhóm ngành khách sạn - nhà hàng (đầu bếp, lễ tân, buồng phòng…)

- Nhóm ngành quản trị kinh doanh - truyền thông.

- Nhóm ngành tài chính - kế toán, ngân hàng.

- Nhóm ngành kho vận.

- Nhóm ngành thời trang.

- Nhóm ngành luật.

- Nhóm ngành nông nghiệp.

Cả 2 chương trình thực tập sinh và tu nghiệp sinh đều có các mức thời gian thực tập từ 12 tháng và 18 tháng - có gia hạn (riêng nhóm ngành nhà hàng, khách sạn là 12 tháng).

Chương trình thực tập sinh (internship)

Dành cho những bạn đang học đại học, cao đẳng, trung cấp hoặc tốt nghiệp không quá 12 tháng với các chuyên ngành liên quan đến chuyên ngành xin thực tập.

Chương trình tu nghiệp sinh (traineeship)

Chương trình dành cho những bạn có bằng cấp, chuyên ngành khác (không liên quan đến ngành đang định thực tập) nhưng lại có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc thực tế liên quan đến chuyên ngành đang có ý định xin thực tập.

Điều kiện tham gia chương trình du học sinh - tu nghiệp sinh tại Mỹ

Chương trình thực tập sinh (internship)

1. Sinh viên năm 3, năm 4, đã tốt nghiệp không quá trong vòng 12 tháng.

Nếu đã tốt nghiệp quá 12 tháng, bạn cần phải có ít nhất 12 tháng kinh nghiệm làm việc liên quan đến chuyên ngành bạn đã học. Vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ xin gia hạn.

2. Chuyên ngành học: liên quan đến lĩnh vực mà bạn định xin thục tập.

Chương trình tu nghiệp sinh (traineeship)

1. Kinh nghiệm làm việc: ít nhất 5 năm trong lĩnh vực muốn đi thực tập.

2. Độ tuổi: 20 - 35 (độ tuổi khuyến nghị ứng tuyển: 20 - 30 tuổi).

Hồ sơ dự tuyển

- Hộ chiếu gốc.

- Sơ yếu lý lịch (dán ảnh đóng dấu giáp lai) có xác nhận của chính quyền địa phương.

- Giấy khai sinh (bản sao công chứng).

- Hộ khẩu (bản sao công chứng).

- CMND (bản sao công chứng).

- Giấy khám sức khỏe - không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, lao phổi …

- Ảnh 4x6 và 3x4 (nền trắng, áo trắng có cổ).

- Bằng tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học bản gốc (nếu có).

Tổng kết

Galaxy là đối tác hàng đầu của các công ty có uy tín, tiêu chuẩn cao tại Hoa Kỳ. Chúng tôi tự hào mang đến cho các bạn trẻ ở Việt Nam cơ hội học tập và trải nghiệm tại Hoa Kỳ - đất nước hàng đầu không chỉ về kinh tế - khoa học, mà còn về văn hóa - xã hội. Chương trình du học sinh (internship) - tu nghiệp sinh (traineeship) của Galaxy có những ưu điểm như: chi phí tốt; tỉ lệ đậu Visa cao; không phát sinh phụ phí, không thu phí cho đến khi học viên đậu phỏng vấn; chính sách hoàn phí linh hoạt …. Vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.

 

 

Ngày đăng: