Thông báo chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng tại CHLB Đức 2022

Theo dữ liệu thống kê của hiệp hội điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe tại nhà Đức, có đến 4 triệu người Đức có nhu cầu sử dụng dịch vụ điều dưỡng chăm sóc sức khỏe nhưng chỉ có 300.000 nhân sự đáp ứng được. Cộng với việc nước Đức ra quyết định tiêm chủng Vaccin Covid bắt buộc toàn dân, khối lượng công việc của các nhân viên y tế bị gia tăng đáng kể. Nước Đức cũng đang rất chật vật trong việc tìm kiếm, đào tạo và bổ sung nhân sự điều dưỡng và y tế nói chung để phục vụ cho nhu cầu của người dân trên đất nước của họ.

 

Công ty Galaxy xin trân trọng thông báo chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng tại Cộng hòa Liên Bang Đức. Nội dung chi tiết chương trình, cũng như quyền lợi của du học sinh được đề cập chi tiết như sau.

Nội dung chương trình

 

Thời gian học chuyển đổi

- Thời gian đào tạo chuyển đổi ngắn từ 4 - 12 tháng.

- Được trợ cấp trong suốt thời gian học chuyển đổi (1.900 - 2.400 Euro/tháng).

- Sau khi hoàn thành khóa tu nghiệp, mức lương từ 2.900 - 3.400 Euro/tháng.

 

Mô tả công việc

- Chăm sóc cho bệnh nhân nội trú/ngoại trú tại Nhà Dưỡng Lão.

- Chăm sóc cho người bệnh, người già tại nhà.

- Chăm sóc nơi cộng đồng dân cư cho người cao tuổi.

 

Tiêu chuẩn ứng tuyển chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng

 

- Nam, nữ trong độ tuổi từ 22 - 33.

- Có chứng chỉ tiếng Đức B1.

- Có bằng cao đẳng/đại học chuyên ngành điều dưỡng, y khoa.

(hoặc chứng chỉ hành nghề loại 9 tháng)

- Có sức khỏe tốt. Không mắc các bệnh truyền nhiễm.

- Không tiền án, tiền sự.

 

Một điểm rất đáng chú ý trong chương trình chuyển đổi: Sau khi được đại sứ quán Đức cấp Visa, học viên sẽ được bên Đức hỗ trợ từ 55 - 59 triệu VNĐ/1 người.

- Nhận lại tiền học tiếng Đức B1.

- Tiền vé máy bay sang Đức.

- Tiền dịch thuật, công chứng.

- Tiền lệ phí visa

Thời gian học chuyển đổi bằng và học tiếp tiếng Đức B2 từ 4 - 12 tháng. Khi hoàn thành chương trình chuyển đổi bằng, học viên sẽ được cấp bằng của Đức.

Đối với những người tốt nghiệp hệ đại học mà muốn làm bác sĩ tại Đức (sẽ có mức lương cao) có thể đăng ký riêng. Tuy nhiên, chứng chỉ ngoại ngữ yêu cầu cho trường hợp này tối thiểu là C1.

Quyền lợi của du học sinh chương trình chuyển đổi bằng hệ điều dưỡng

Mỗi học viên trong thời gian học chuyển đổi bằng & học tiếp tiếng Đức B2 được trợ cấp 1.900 - 2.400 Euro/tháng. Sau khi hoàn thành chương trình học chuyển đổi bằng, học viên sẽ được ký hợp đồng làm việc chính thức nơi mình tham gia khóa học với mức lương từ 2.900 - 3.4000 Euro/tháng. Trong trường hợp học viên có bằng lái xe & có thể tham gia chăm sóc ngoại trú sẽ có mức thu nhập lên đến 4.500 Euro/tháng.

Bên cạnh tiền lương, học viên còn được hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm nhân thọ, tiền đi nghỉ phép năm, hỗ trợ thêm khi bệnh tật … Du học sinh chương trình chuyển đổi bằng hệ điều dưỡng tại Đức được hưởng các chế độ tương tự như lao động bản địa. Học viên cũng được quyền bảo lãnh vợ, chồng, con sang Đức.

Sau 5 năm làm việc không vi phạm pháp luật, du học sinh sẽ có cơ hội được định cư lâu dài tại nước Đức.

 

 

 

Ngày đăng:

Bình luận của bạn