Cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

Như đã hứa với các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả. Khi các bạn học tiếng Nhật tại các trung tâm cũng như học trên lớp thường giáo viên chỉ nói với các bạn là về học thuộc bảng chữ cái buổi sau kiểm tra hoặc học hết bảng chữ cái này chứ không hề chia sẻ học bảng chữ cái như thế nào cho hiệu quả. Với những bạn đã biết rồi thì phương pháp này có lẽ là cũ rích nhưng mình vẫn sẽ chia sẻ cho những bạn mới học tiếng Nhật để các bạn có thêm kinh nghiệm khi học tiếng Nhật để đi du học

cách nhớ bảng chữ cái tiếng nhật

CÁCH NHỚ BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

Phương pháp 1: 

“Trăm hay không bằng tay quen” – đây là câu tục ngữ mà ông cha ta đúc kết được. Áp dụng trong việc học hành cũng có rất nhiều chỗ đúng. Để học tốt bảng chữ cái tiếng Nhật các bạn nên học thường xuyên tạo thành một thói quen, không cần phải học nhiều mà quan trọng là học đều và luôn ôn lại những gì mình đã học. Đây là bí quyết học tiếng Nhật nói chung chứ không phải chỉ áp dụng cho học bảng chữ cái đâu nhé và nó cũng là cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhất đấy.

ôn tập thường xuyên

Phương pháp 2: 

Cách thứ hai là về lộ trình học. Nói về lộ trình, nhiều bạn đặt mục tiêu học thuộc bảng chữ cái trong vòng 3 ngày, 1 tuần hay 2 tuần. Với nhưng mục tiêu khác nhau các bạn sẽ có thời lượng học khác nhau, tuy nhiên mình có thể nói rằng nhiều trung tâm cho học sinh thời gian học hết 2 bảng chữ cái trong vòng 2 tuần là có lý do. Vì thế bạn cũng nên học thuộc 2 bảng chữ cái trong vòng 2 tuần là một lộ trình phù hợp. Đừng quên ôn tập thường xuyên nhé.

có lộ trình chính xác

 

Phương pháp 3: 

Học bảng chữ cái bằng thẻ tiếng Nhật: Cái này nhiều bạn chắc cũng đã biết rồi, các bạn dùng một tập thẻ trên có in các chữ cái tiếng Nhật. Sau đó chọn bất kỳ 1 thẻ rồi đọc chữ cái trên thẻ. Việc rút ngẫu nhiên các chữ cái rồi đọc sẽ tập cho bạn không nhớ máy móc theo thứ tự chữ cái mà sẽ nhớ được từng chữ khiến bạn nhớ được lâu hơn. Hiện nay có ba loại thẻ chữ cái được bán thông dụng là thẻ chữ Hiragana, thẻ chữ Katakana và thẻ chữ Kanji.

Các bạn nếu muốn mua các bộ thẻ chữ có thể tới các cửa hàng hoặc nhà sách lớn hoặc có thể tự tạo cho mình một bộ thẻ chữ vừa tiện lợi vừa kinh tế. Cách làm như sau: các bạn vào trong Microsoft Excel, sau đó chỉnh các dòng thành các ô chữ phù hợp rồi tạo border với tất cả các ô. Với môi ô các bạn gõ một chữ cái tiếng Nhật cần học sau đó lưu lại. Kế đến các bạn đi in file đó ra giấy bìa rồi cắt ra thành từng thẻ. Chi phí sẽ không đắt mà vẫn rất hiệu quả. Nếu có bạn nào không hiểu mình sẽ hướng dẫn chi tiết trong một bài viết khác trong thời gian tới.

học chữ cái tiếng nhật bằng thẻ chữ

Với 3 cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật trên, chắc chắn các bạn sẽ thấy hiệu quả ngay trong vòng một vài ngày đấy, đối với các bạn học tiếng Nhật cấp tốc đi du học để, các bạn nên đặt lộ trình học nhanh một chút nhé. Chúc các bạn thành công!

Ngày đăng:

Bình luận của bạn