Bật mí bí quyết luyện nói tiếng Nhật hiệu quả

Luyện nói tiếng Nhật để chuẩn như người Nhật là điều không hề dễ dàng với nhiều người. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một vài bí quyết luyện nói hiệu quả.

Bí quyết luyện nói tiếng Nhật

Tạo động lực cho việc học luyện nói tiếng Nhật.

Nếu bạn có động lực lớn lao cho việc học, bạn sẽ tìm ra phương pháp để theo đuổi mục tiêu đó. Điều này đòi hỏi bạn cần phải có những mục tiêu thiết thực và một kế hoạch bài bản. Động lực lớn nhất cho việc học tiếng Nhật không gì ngoài mục tiêu tương tác với thế giới.

Nghe tiếng Nhật hàng ngày.

Bạn nghe tiếng Nhật càng nhiều, phản xạ của bạn càng tốt lên, bạn sẽ ngày càng giỏi, đó là điều ai cũng biết. Lời khuyên của chúng tôi là một tiếng một ngày để luyện nghe tiếng Nhật, có thể trước khi đi ngủ và ngay sau khi thức dậy.

Suy nghĩ và cảm nhận bằng tiếng Nhật.

Nếu bạn suy nghĩ nhiều bằng tiếng Nhật thì bạn sẽ cảm nhận nhiều hơn bằng tiếng Nhật. Nếu bạn cảm nhận nhiều hơn bằng tiếng Nhật thì khả năng nói tiếng Nhật của bạn lại càng tự nhiên và trôi chảy. Viết truyện bằng tiếng Nhật, suy nghĩ bằng tiếng Nhật khi làm việc nhà hay gọi món trong nhà hàng,…là những việc rất dễ thực hiện. Bạn cũng có thể viết nhật kí bằng tiếng Nhật.

Học, ghi nhớ và ôn tập lại từ vựng.

Bạn cần phải học các cụm từ tiếng Nhật thay vì học từng từ đơn lẻ. Sau khi học một cụm từ mới thì hãy ghi nhớ nó. Sau đó, viết ra ngay lập tức để bạn có thể xem lại sau này. Đừng học hay là dịch ngữ pháp hoặc từ bởi vì điều này sẽ làm bạn nghĩ về ngôn ngữ mẹ đẻ thay vì tiếng Nhật.

Thực hành nói tiếng Nhật hằng ngày.

Nói càng nhiều thì càng giỏi lưu loát. Bạn có thể dành ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để học nói tiếng Nhật, trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy.

Nói tiếng Nhật một cách đầy tự tin

Đây là phần mở rộng của bí quyết thứ 5 nhưng lại rất quan trọng. Cách duy nhất để bạn nâng cao khả năng tiếng Nhật là thực hành, thực hành và thực hành. Thực hành giúp bạn tự tin hơn; và sự tự tin cho bạn sức mạnh nói tiếng Nhật một cách dễ dàng. Hãy luôn giữ sự tự tin khi nói tiếng Nhật trong bất cứ hoàn cảnh nào.
 

Hãy nói tiếng Nhật một cách đầy tự tin

Học toàn bộ các kỹ năng.

Học toàn bộ và đồng thời các kỹ năng tiếng Nhật bao gồm nghe, viết, đọc và nói. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian bởi vì bạn thực hành tất cả kĩ năng cùng một lúc, thời gian học cũng được tối đa hóa hiệu quả.

Học như một đứa trẻ.

Điều cuối cùng nhưng có lẽ quan trọng nhất trong bí quyết học tiếng Nhật đó là học giống như một đứa trẻ:

Động lực là phải tìm hiểu thế giới xung quanh chúng

Nghe tiếng Nhật hàng ngày (Nghe từ bố mẹ)

Nghĩ và cảm nhận tiếng Nhật thật tự nhiên (biểu lộ cảm xúc bằng tiếng Nhật)

Học thông qua các cụm từ thay vì học riêng từng từ (bố mẹ dạy chúng những cụm từ rất tự nhiên)

Luyện nói hằng ngày (nhắc lại những gì chúng nghe được từ bố mẹ)

Nói tiếng Nhật thật tự tin (không sợ mắc lỗi)

Học tiếng Nhật thực tế (đọc sách, xem TV và nghe bố mẹ nói)

Học toàn bộ tiếng Nhật (nghe đến nói, đọc đến viết)

Ôn tập (tất cả các bài học hàng ngày).

Trên đây là những bí quyết luyện nói tiếng Nhật nhanh và hiệu qủa, chúc các bạn thành công với những phương pháp này.

 

Ngày đăng:

Bình luận của bạn