7 bí kíp ôn thi cấp tốc – đạt điểm cao chỉ sau một đêm?

Các bạn cũng biết có nhiều cách giúp bạn vượt qua bài kiểm tra như học thuộc lòng như một cái máy hoặc học theo ý hiểu của bản thân. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 7 bí kíp siêu hiệu quả của sinh viên quốc tế trường đại học Korea dành cho du học sinh Hàn Quốc ôn thi. Những bí kíp này Galaxy Việt Nam nghĩ các bạn cũng rất thiết thực trong mọi kì kiểm tra và kì học ở bất cứ đâu. 

Học vào ban đêm

Học đêm hiệu quả hơn học ban ngày nghe thì tưởng trừng là điều vô lý nhưng thực ra đây là một trong những bí quyết giúp bạn học tập tốt. Vào kỳ thi nhà trường thường mở cửa 24/7 vì vậy việc đến trường vào ban đêm học sẽ hiệu quả hơn. Bởi ban ngày bạn có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài như thời tiết đẹp, bạn bè lôi kéo, các buổi tiệc tùng… Cách tốt nhất bạn nên học vào ban đêm và luôn nhớ bổ sung cho mình vài chai nước tăng lực để sẵn sàng ôn thi vài ngày nhé.

 

Học theo từ khóa, ý hiểu

Tránh việc học thuộc lòng bạn nên đọc nắm bắt từ khóa chính và học theo ý hiểu của bản thân. Trong tay luôn cầm sẵn chiếc bút màu để gạch chân vào những điểm chính mang tính quyết định của cả đoạn văn. Sau đó khi đã hiểu bạn sẽ tự diễn đạt được nó trong bài thi của mình.

 

Nắm rõ ví dụ điển hình

Theo các học của một bạn du học sinh Hàn Quốc thì việc nhớ một ví dụ điển hình của bài học đó là các học khá hay. Nếu bạn hiểu kỹ ví dụ và lý giải được chúng trong bài viết của mình thì chắc chắn bài viết của bạn sẽ tốt hơn nhiều.

 

Ghi lại những gì đã học được

Một trong những cách học hiệu quả là ghi lại những gì mình đã đọc và ôn tập trong khoảng thời gian qua. Sau khi  đã ôn tập và đọc tài liệu bạn nên gập sách lại và tự mình ghi ra những điểm mấu chốt. Những đoạn chưa nhớ bạn có thể mở lại sách để xem lại sau đó lại viết tiếp ý của mình.

 

Học theo nhóm

Các cụ xưa có nói học thầy không tày học bạn vì vậy đây cũng là một trong những cách học hiệu quả. Các bạn cùng thảo luận đưa ra được cách học tốt nhất và nâng cao khả năng kích thích não bộ.

 

Ôn sát theo tài liệu và đề cương của giáo viên hướng dẫn

Thầy cô luôn hướng dẫn những thứ tốt nhất và những phương pháp học tốt nhất dành cho sinh viên. Vì vậy bạn chỉ cần bám sát theo đề cương thầy cô cho cộng thêm xin tài liệu từ các tiền bối để biết được dạng đề thi như thế nào. Hãy tìm hiểu phong thái của thầy cô giảng dạy môn học đó và làm bài theo phong cách của thầy cô chắc chắn điểm bạn sẽ cao hơn.

 

Luôn chuẩn bị sẵn sang kiến thức

Dành được điểm A là một thành tích khá tốt dành cho các bạn học tập chăm chỉ và có kiến thức tốt. Tuy nhiên để dành điểm A+ thì bạn cần có thểm một chút kiến thức thực tiễn. Bạn có thể dẫn chứng thêm các kiến thức xã hội hay đặt câu hỏi ngược lại vấn đề tạo nên sự sáng tạo trong bài thi. Để làm được điều đó bạn cần có một vốn kiến thức khá rộng và tinh tế.

 

Trên đây là 7 bí kíp học tập trong mùa ôn thi của các anh chị sinh viên khoa quốc tế dành cho bạn. Hãy cố gắng chăm chỉ học tập và đạt thành tích cao khi đi du học Hàn Quốc nhé!

Ngày đăng:

Bình luận

  • lucky
    .
    láo vãi nhái thả òn hơnự học ci

Bình luận của bạn