6 lý do mà bạn nên đi du học tại Singapore

Có diện tích chỉ hơn 700 km2 và với nguồn tài nguyên rất ít ỏi nhưng Singapore đã vươn lên trở thành cường quốc phát triển nhất khu vực. Ngày này nhắc tới Singapore là nhắc đến 1 quốc gia mạnh về kinh tế – văn hóa – giáo dục.

Đặc biệt với viêc rất chú trọng đầu tư vào con người, đất nước Singapore đã vươn mình lên tầm thế giới về đầy đủ mọi góc cạnh. Chính vì thế hàng năm Singapore thu hút được 1 lượng lớn sinh viên quốc tế đến theo học từ khắp các chương trình từ bậc mầm non đến Đại học và cả sau Đại học. Chính vì điều này đã tạo nên môi trường văn hóa đa dạng giàu màu sắc cho hòn đảo nhỏ bé xinh đẹp này. Với nhiều lí do giải thích cho vấn đề này:

  1. Xin visa du học rất dễ dàng

Làm hồ sơ du học Singapore cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng, từ lúc bạn nộp giấy tờ tới ngày có visa chỉ cần khoảng 4 tuần, hồ sơ cũng vô cùng đơn giản và đặc biệt là các bạn không phải lo phỏng vấn. Nếu như đi Anh, Úc, Mỹ hay Canada bạn với thể phải chờ trong khoảng 3 cho tới 8 tháng mới nhận được kết quả, hồ sơ thì phức tạp, phỏng vấn khó khăn, chi phí tốn kém, còn đi Singapore bạn thậm chí còn chẳng phải làm cho gì.

  1. Du học Singapore không cần chứng minh về tài chính

Không giống như những nước khác, ở Singapore khi học sinh đi học không cần phải chứng minh về thu nhập của bố mẹ, bởi thế, cơ hội được học tập tăng kiến thức và giao lưu văn hóa được mở rộng hơn.

  1. Singapore sử dụng tiếng anh là tiếng nói giao tiếp hàng ngày

Quốc đảo Singapore là thuộc địa của Anh từ những năm 1819-1942, nên thành ra người dân ở đây thường sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính. Từ các khóa học trong trường tới những thông báo, biển báo trên phố,… đều được viết bằng tiếng Anh. Bạn được sống trong một môi trường hoàn toàn dùng tiếng Anh do vậy sau lúc ra trường bạn sẽ thông thạo được tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

  1. Bằng cấp được xác nhận trên toàn thế giới

Singapore có 3 ngôi trường công lập danh tiếng nằm trong top 100 trường tốt nhất toàn cầu. Nếu theo học được ở những trường công lập này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về công việc sau này, thậm chí, ngay cả lúc các bạn chưa ra trường, các tập đoàn quốc tế lớn đã tới và kí nhận các bạn vào làm cho việc ngay khi bạn vừa tốt nghiệp.

  1. Chính trị ổn định, chất lượng dịch vụ tốt

Singapore được xếp hạng là 1 trong những nước an toàn nhất thế giới, về chế độ chính trị ổn định và được CBN bình chọn là thị thành sạch nhất hành tinh. Luật của Singapore vô cùng nghiêm khắc thành ra tỉ lệ tội phạm rất thấp (đặc biệt là tệ nạn ma túy). Bố mẹ và gia đình hoàn toàn với thể yên tâm khi học sinh theo học tại Singapore.


6. Chi phi đi ở Sing rẻ, gia đình thuận lợi sang thăm con cái

Khoảng cách địa lý là rất gần với Việt Nam chúng ta, nên chỉ mất khoảng hơn 3h bay từ Hà Nội và hơn 2h bay từ thành phố Hồ Chí Minh. Hơn nữa, phụ huynh không cần phải xin visa mà chỉ cần có hộ chiếu, tìm vé máy bay và bay thẳng sang Singapore. Giá vé máy bay từ Việt Nam sang Singapore cũng không quá đắt đỏ, học sinh cũng có thể thuận tiện về thăm nhà.

 

Ngày đăng:

Bình luận của bạn