5 lý do nhất định phải chọn du học Đức

Bạn có dự định du học tại một môi trường hàng đầu trên thế giới, hay Châu Âu nói riêng? Nước Đức chắc chắn là một lựa chọn không thể bỏ qua. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới, được thỏa sức phát triển theo những mục tiêu cá nhân của bạn.

Môi trường giáo dục hàng đầu thế giới

Nếu muốn làm việc trong môi trường quốc tế, một tấm bằng tốt nghiệp tại các trường đại học ở Đức sẽ đem lại lợi thế cực kì lớn cho bạn. Các công ty, tập đoàn toàn cầu đánh giá rất cao ứng viên đã hoàn thành chương trình đại học ở Đức. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy Đức là một trong số những quốc gia hiếm hoi cung cấp nền tảng giáo dục hàng đầu đúng nghĩa.

Ngày nay, nhiều chương trình học đại học ở Đức đào tạo bằng tiếng Anh. Điều này sẽ mở ra cơ hội rất lớn với du học sinh toàn cầu nếu chưa có điều kiện học tiếng Đức - ngôn ngữ được cho là khó và ít thông dụng hơn tiếng Anh rất nhiều.

Đào tạo song hành

Đào tạo song hành được xem như là một con đường tắt trong lộ trình nghề nghiệp. Một cách cụ thể, nhiều trường đại học ở Đức hợp thức hóa chương trình đào tạo kép: học lý thuyết trên giảng đường, làm việc thực tế tại công ty. Điều này khác hẳn với đa số chương trình đào tạo đại học chung khi sinh viên phải tự lo công việc thực tập, làm thêm.

Ở Đức, sinh viên được đào tạo song song cả lý thuyết và thực hành, đặc biệt là các ngành khoa học ứng dụng. Một số chương trình học còn giúp học viên sau khi tốt nghiệp vừa có bằng đại học, vừa hoàn thành chương trình đào tạo nghề. Bằng cách này, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể dễ dàng kiểm được việc và xin visa định cư thêm 18 tháng.

Làm việc ở Đức - nền kinh tế hàng đầu châu Âu

Xét về công việc, Đức là nền kinh tế hàng đầu ở Châu Âu và đứng thứ 4 trên toàn thế giới. Rất nhiều công ty nổi tiếng toàn cầu có hội sở tại Đức. Du học sinh tại Đức có rất nhiều cơ hội để làm việc cho các doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Mercedes, BMW, Audi, Bayer, Siemens …

Chính phủ Đức có tham vọng củng cố và phát triển vị thế kinh tế trên bản đồ thế giới. Do đó, các doanh nghiệp Đức luôn cần rất nhiều lao động có trình độ chuyên môn, có tay nghề cao.

Giáo dục Đức - cội nguồn của những sáng kiến lịch sử

Trong lĩnh vực giáo dục, nước Đức nổi danh là cái nôi của các sáng kiến phát minh trong khoa học - kỹ thuật. Nghiên cứu khoa học là lĩnh vực có truyền thống lâu đời nhất nước Đức. Trường đại học lâu đời nhất của nước Đức được thành lập từ năm 1386 tại Heidelberg. Giáo dục Đức là cái nôi của hơn 80 giải thưởng Nobel. Hơn 70 trong số đó là khoa học tự nhiên và dược phẩm. Rất nhiều sáng kiến, phát minh có tính lịch sử nhân loại cũng xuất phát từ những con người trưởng thành trong nền giáo dục Đức. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến là xe ô tô, máy tính, công nghệ X quang, và thuốc aspirin. Không một nền tảng giáo dục nào trên thế giới có nhiều bằng phát minh, sáng chế như Đức. Truyền thống này đã và sẽ tiếp tục được phát triển trong tương lai.

Môi trường học tập ổn định, an toàn

Bạn không bị phân biệt đối xử dù cho bạn xuất thân từ vùng xâu vùng xa ở các quốc gia khác. Ở Đức bạn sẽ có được môi trường bình đẳng để phát triển. Hình ảnh của nước Đức trong mắt bạn bè thế giới được biết đến như là 1 quốc gia bình đẳng phát triển về nhân quyền. Bộ máy chính quyền ở Đức được xây dựng lên nhờ sự tự do bầu cử công bằng và tôn trọng pháp luật.

Xét về góc độ lịch sử, trước tháng 10 năm 1990 (ngày toàn nước Đức thống nhất thành 1 nước cộng hòa liên bang Đức duy nhất), người dân Đức đã từng trải qua nhiều biến cố thăng trầm. Do đó, người dân Đức rất trân trọng môi trường ổn định, an toàn phát triển mà chính phủ Đức đang vận hành.

Xét về góc độ ngoại giao, Đức là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 4 trên thế giới, có mối quan hệ tốt với rất nhiều quốc gia trên phạm vi toàn cầu. Tính đến thời điểm hiện tại, có đến 10,6 triệu người ngoại quốc (tương đương 13% dân số, bao gồm du học sinh và lao động ngoại) đang sinh sống, học tập và làm việc tại quốc gia này. Du học sinh Đức sẽ được học tập và rèn luyện trong môi trường ổn định và an toàn trên khắp lãnh thổ nước Đức - dù là thành thị hay nông thôn.

Cộng đồng mở cho du học sinh/lao động quốc tế

Các điều luật cơ bản của hiến pháp Đức có hiệu lực từ năm 1949 đảm bảo quyền lợi cho người dân lao động trên khắp lãnh thổ nước Đức. Người dân ở Đức có quyền bình đẳng dù là ở văn phòng, trường học, cho đến nhà hàng, quán ăn, rạp chiếu phim… không phân biệt tuổi tác, xuất xứ, tôn giáo, sở thích, chí hướng phấn đấu.

Được thể hiện cá tính, khám phá năng lực tiềm tàng của cá nhân

Tại Đức không áp đặt khuôn khổ gò bó. Mỗi cá thể là một lộ trình công danh, một con đường thăng tiến khác nhau. Du học sinh có quyền tự thiết lập các mục tiêu, thứ tự ưu tiên khác nhau tùy theo sở thích, sở trường bản thân và tự chịu trách nhiệm cho lựa chọn của mình. Nước Đức đem lại cơ hội cho bạn khám phá sở trường, những năng lực tiềm tàng bản thân một cách tối đa. Bằng tốt nghiệp ở nước Đức cũng đem lại nhiều cơ hội, cũng như lợi thế cạnh tranh rất lớn cho các du học sinh/người lao động trên thương trường quốc tế.

 

Ngày đăng:

Bình luận của bạn