4 quy tắc NHẬP GIA TUỲ TỤC bạn nên biết khi đến Nhật

Nổi tiếng trên thế giới là quốc gia có lối ứng xử rất văn minh và lịch sự, cùng Sakura-chan khám phá 4 quy tắc ứng xử chốn công cộng của người Nhật để không cảm thấy "lạc lõng" khi đến Nhật Bản bạn nhé  

1. Không mang đồ ăn thức uống bên ngoài vào nhà hàng tại Nhật

Mang đồ bên ngoài vào dùng trong nhà hàng tại Nhật được xem là hành vi thiếu ý thức, ảnh hưởng đến việc kinh doan của cửa tiệm nên bạn đừng làm nhé! Nếu có lỡ mua đồ ăn khác thì hãy gói kín khi mang vào nhà hàng và tuyệt đối không lấy ra dùng trong nhà hàng.

2. Không nói chuyện to tiếng hoặc nói điện thoại trên tàu điện & trong thang máy

Tại những không gian kín tập trung nhiều người xa lạ như trên tàu điện hoặc trong thang máy, người Nhật rất xem trong việc giữ gìn không gian công cộng, tránh những hành động ảnh hưởng người khác. Vì vậy, bạn hãy lưu ý tránh tạo ra âm thanh lớn trong những trường hợp này nhé.

3. Cởi giày và xếp giày gọn gàng, quay mũi giày ra ngoài khi vào nhà người Nhật


Đây dường như đã trở thành một thói quen thông thường & hợp lý của người Nhật, bởi vì việc sắp giày gọn gàng và mũi giày quay ra ngoài sẽ giúp chúng ta mang giày vào nhanh hơn khi ra về. Hãy lưu ý điều này khi đến chơi nhà người Nhật bạn nha!

4. Phân loại rác theo đúng quy định

Nhật Bản là quốc gia chú trọng việc tái chế rác thải, vì vậy ngay cả thùng rác công cộng cũng được phân chia cho những loại rác khác nhau như rác cháy được, rác không cháy được, giấy, kim loại, nhựa... Cùng góp phần bảo vệ môi trường khi đến Nhật bằng cách lưu ý vứt rác vào đúng loại thùng rác bạn nhé!

Ngày đăng:

Bình luận của bạn